Chọn lựa gói cước internet cáp quang nào cho gia đình?
Gia đình của bạn đang có dự định sử dụng mạng internet cáp quang tuy thế vẫn chưa biết phải chọn lựa gói cước nào cho hợp lý và kinh tế nhất thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Để lựa chọn được gói cước mạng internet cáp quang hợp lý thì phải đáp ứng được các yếu tố về tốc độ truyền dẫn ổn định, giá cước mỗi tháng phải chăng… Hiện tại, giá thành cước [Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.] cho gia đình bình thường nằm trong khoảng 200.000đ-300.000đ/tháng và tốc độ download chừng 4-8 MBps, upload tầm 0,5 – 0,7MBps. Không quá cao nhưng hoàn toàn có khả năng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng căn bản, chẳng hạn như vô mạng xã hội, download, upload tài liệu, coi phim online…
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]
Muốn sử dụng những gói này, người sử dụng cũng sẽ phải bỏ ra 1 khoản gọi là Phí lắp đặt cho việc thiết lập cũng như sở hữu thiết bị. Một số đơn vị cung cấp mạng thường miễn phí khoản này cho người sử dụng trong thời gian khuyến mãi. Đây cũng là một điểm đáng coi xét lúc chọn gói cước và nhà mạng.
Mặc dù đa phần các nhà cung cấp đều cung cấp các gói trả tiền theo dung lượng truy cập để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Tuy vậy lời khuyên có ích là các bạn nên chọn thuê bao trọn gói để có thể sử dụng Internet thoải mái cũng như được tận hưởng những ưu đãi hơn từ nhà mạng. Nhà cung cấp Viettel thông thường đưa ra những lựa chọn MODEM cho người dùng với mức giá tầm 300.000đ – 600.000đ, hỗ trợ hai cổng LAN tới 4 cổng LAN + Wifi. Nhà cung cấp FPT thì hiện tại đã chuẩn bị cho phần lớn khách hàng của mình MODEM có bộ phát Wifi, cùng với 1 hay 4 cổng LAN, với khoản phí từ 1 tới 1,3 triệu đồng. Nhà cung cấp VNPT thường không tính phí MODEM, tuy nhiên chính sách của họ là chính sách “cho mượn”, có nghĩa là bạn không phải mất tiền mua nhưng sẽ phải hoàn trả khi cắt hợp đồng. Trong khi sử dụng mà thiết bị gặp hư hỏng, bạn sẽ phải chi rả phí để thay hay sửa chữa. So với cáp đồng thì hệ thống mạng internet cáp quang mang tới nhiều ưu thế hơn về tốc độ đường truyền, chất lượng cao, lắp đặt tiết kiệm khoảng không, chống cháy nổ, bảo mật thông tin tốt, suy hao thấp… nên hiện nay những nhà cung cấp đều đang có xu hướng dùng cáp quang cho đường truyền internet phổ biến hơn.
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]
Xem tiếp : [Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]
Ngoài ra, những nhà mạng cũng thường tặng thêm các khuyến mãi lúc bạn đăng ký kết hợp các gói cước Internet với các gói coi truyền hình hay dịch vụ điện thoại. Bạn có thể xem xét và so sánh kỹ những khuyến mãi cũng như gói cước của mỗi nhà mạng để lựa chọn được nhà cung cấp hệ thống mạng internet cáp quang phù hợp với điều kiện của mình nhất. Vì internet đang ngày một trở nên phổ biến hơn thế nên nó cũng đang dần có giá rẻ để mọi người đều có thể lắp đặt mạng internet cáp quang, tăng cao đời sống vật chất, tinh thần và mục đích giải trí của người dân cũng như nhu cầu phát triển của những doanh nghiệp. Trong tương lai tới thì các nhà cung cấp cũng sẽ không ngừng phát triển và cải tiến hoàn chỉnh hơn nữa internet cáp quang của mình.