[Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.] Minh Hưng xin chia sẽ : Đau dạ dày hay còn gọi là bệnh đau dạ dày. Đây là căn bệnh về đường tiêu hóa khá phổ thông ở Việt Nam. Đau bao tử xuất hiện do bị tổn thương ở bao tử (dạ dày).

Những người bị đau bao tử thường xuất hiện một số triệu chứng như:
  • Đau bụng khu vực phia trên rốn đến phía dưới các xương sườn. Những cơn đau diễn ra sau khi ăn 2-3h, một số trường hợp bị đau bao tử còn xuất hiện vào ban đêm. Nhất là khi bụng đói và sẽ giảm nhẹ sau khi ăn thức ăn hoặc dùng thuốc giúp trung hòa axit.
  • Đau dạ dày còn xuất hiện triệu chứng nôn hoặc buồn nôn, đặc biệt là vào buổi sáng lúc đánh răng. Với nữ giới đang mang thai cũng cần lưu ý các triệu chứng buồn nôn.
  • Người bị đau dạ dày thường ăn không tiêu, hay ợ chua vào buổi sáng hoặc sau khi ăn 3-4h.
  • Cảm thấy chán ăn, cơ thể mệt mỏi.
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.][Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.] trị đau dạ dày
Bệnh đau bao tử có thể nhầm với bệnh gì?

Một số bệnh khi đau vùng thượng vị có thể nhầm với đau bao tử như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. Trong một số trường hợp viêm ruột thừa ở những giờ đầu cũng có thể đau thượng vị (tỷ lệ này thấp) hoặc ngộ độc thức ăn gây đau bao tử cấp tính trong một vài giờ đầu của bệnh.

Đau bụng âm ỉ, đại tiện phân đen có thể nhầm với những bệnh nhân bị giun móc. Trong những trường hợp này cần xét nghiệm tìm trứng giun móc.

Khi nghi ngờ đau bao tử nên làm gì?

Không nên tự điều trị mà nên đi khám bệnh để được thầy thuốc khám cẩn thận sau đó sẽ cho chỉ định chụp bao tử (bao tử), đặc biệt là nội soi (nếu bệnh viện có điều kiện) để chẩn đoán xác định xem có bị đau dạ dày hay không? Việc xác định đúng bệnh sẽ giúp chúng ta có phương hướng chữa trị hiệu quả và an toàn.

Đối với người có hội chứng đau bao tử nên kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất cay chua và cả thuốc lá (thuốc lào) và các chất gây kích thích khác như trà đặc, cà phê. tất thảy những chất này ở góc cạnh này hay góc cạnh khác đều có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt là rượu, chua, cay.

Bệnh đau dạ dày hoàn toàn có thể chữa được, khi bị mắc bệnh không nên lo lắng quá có thể làm bệnh nặng thêm. Trên thị trường giờ, có nhiều loại thuốc tân dược điều trị . Tuy nhiên, bạn không nên tự điều trị tại nhà bằng thuốc thuốc tây mà không có sự rà soát, kê đơn và theo dõi của thầy thuốc. Bạn cũng có thể tìm đến những liệu pháp tự nhiên khá an toàn như dùng cây sa nhân, cải bắp, cam thảo.... để tương trợ điều trị dạ dày. phổ quát và được cho là có hiệu quả nhất là củ nghệ vàng. Trong dân gian củ nghệ rất được trọng dụng trong việc chữa các bệnh về bao tử (bao tử). Người ta thường phơi khô củ nghệ nghiền thành bột rồi trộn chung với mật ong vo thành viên nhỏ và uống dần. Nhiều người dùng bột nghệ trong chế biến món ăn hàng ngày trông đẹp mắt và cũng là một trong các cách đơn giản chữa đau bao tử tại nhà hiệu quả.

Minh Hưng shop chuyên cung cấp : [Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]

Địa chỉ: 23 , ngõ số 4 , đường Nguyễn Xuân Ôn - tp Vinh - Nghệ an

Web site : minhhungshop.com

Điện thoại: 0165.252.4688