Không chỉ lây truyền qua quan hệ bằng đường sinh dục mà ngay lập tức cả quan hệ tình dục bằng mồm dễ dẫn đến bệnh lậu. Đây là kiến thức hơi cơ bản nhưng không nhiều người nắm được. Bệnh có khả năng xuất hiện ở đàn ông cũng như chị em và không dừng về độ tuổi.

1.quan hệ tình dục bằng miệng là gì?
quan hệ tình dục bằng mồm (oral sex) là một trong một số hình thức quan hệ tương đối mới mẻ và được nhiều người lựa chọn nhằm tạo sự khác biệt cho cuộc sống gối chăn. Khác với việc quan hệ tình dục trực tiếp qua đường âm đạo, quan hệ tình dục bằng mồm là dùng mồm tác động, kích thích lên bộ phận sinh dục của người bạn tình tạo nên một số khoái cảm cần thiết .
quan hệ tình dục bằng mồm có thế mạnh tránh được hiện trạng mang thai ngoài ý muốn, đạt được các cảm xúc nhất định nhưng lại chẳng thể giúp bạn phòng tránh một vài bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mà lậu mủ đó chính là một cứ liệu tiêu biểu .

Xem thêm: [Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]

2 .làm tình bằng mồm dễ dẫn vào bệnh lậu
Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai thuộc địa chỉ Đa khoa quốc tế HCM, quan hệ tình dục bằng mồm dễ dẫn đến bệnh lậu. Khuẩn lậu mủ có thể lây lan qua một số vết xây xước rất nhỏ trên niêm mạc da. khi quan hệ bằng mồm , niêm mạc mồm và bộ phận sinh dục có sự tiếp xúc và tạo nên nhiều thương tổn rất nhỏ mà bằng mắt thường đôi khi chúng ta khó nhận diện . giả dụ người bạn tình mắc lậu cầu thì khả năng bị lây truyền lúc này lên đến 90%.

khi mắc lậu mủ ở mồm , sau khoảng trong khoảng 2 -6 ngày người nhiễm bệnh sẽ bắt đầu thấy xuất hiện một vài đặc điểm như: ngứa, sưng, đau ở miệng họng, amidan mưng mủ, ho kéo dài... số đông người bị bệnh nhiễm lậu mủ họng lầm tưởng bản thân bị viêm họng nên chỉ đưa ra cách chữa viêm họng do ấy bệnh sẽ không thể khỏi được mà còn mang nhiều tác hại ...

3.Mắc lậu mủ lúc làm tình bằng mồm phải làm sao?
lậu cầu có thuốc chữa trị đặc hiệu thế nhưng nhiều người chủ quan không đi khám khi mắc bệnh mà tự sắm thuốc về chữa dẫn đến nhờn thuốc. tới khi đi điều trị thì bệnh đã gây tác hại hiểm nguy cho sức khỏe sinh sản, lây lan cho người bạn tình/bạn đời , ảnh hưởng vào các đứa con sau này.
những bác sỹ y tế khuyến cáo, khi gặp bất cứ tín hiệu dị thường nào tại bộ phận sinh dục cũng như tại miệng , họng (sau quan hệ tình dục không an toàn) bạn nên tới cơ sở y tế cùng đối với những người bạn tình nhằm mục đích là điều trị cùng lúc , triệt để cho cả 2 tránh nguy cơ bệnh lây lan .
làm tình an toàn, vệ sinh cá nhân sạch sẽ là cách phòng tránh lậu cầu hiệu quả nhất.