Chia Sẻ: Sony Experia FW toàn tập


Mở bài:

Đã có khá nhiểu thread chia sẻ, hỗ trợ anh em cài đặt Tool, chia sẻ File Full, File Reset User Codes...vv
Nhưng phần nhiều đề hướng dẫn sơ sài, Tool bọng phiên bản cũ, chưa đầy đủ, chi tiết. Nên nhân lúc mưa gió, thưa khách, và đang dạy trò đến phần này... flash, convert qua lại, Unlock mấy con AU. Nên chia sẻ cũng các bạn, giúp cho mỗi người đều có thể tự Download, Tạo ra File Full, File Wipe... Lúc cần gấp đỡ phải mò mẫm, kêu khản cổ, mà chẳng ai chịu Up cho [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] (Cũng nên thông cảm, vì File bây h Dung lượng lớn, Up được cũng tê tái [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] chứ anh em, thằng nào cũng tốt như... Con thú áh [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] )

Chưa nói đến việc File không chuẩn, được tạo từ phiên bản cũ, nạp vào chết banh càng con máy khủng, tìm cách cứu, mua máy đền khổ lắm. (Hết mở bài)

Thân Bài:

Vẫn là công cụ get file dạng như Navifirm, nhưng server của mấy anh này chạy khủng vãi (Tốc độ Download tại Siêu thị mình làm việc, mạng tốc độ cao thường từ 5 đến 7mb/s) Và trước khi làm mọi việc, các bạn cần Tool này để tải Phiên bản mới nhất dành cho Experia của bạn đang nằm trên... Thớt [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

Các bác tải về, giải nén, và chạy luôn, không phải cài đặt gì. Chỉ xin lưu ý các bác là cái này cần môi trường Java thật tốt, đầy đủ. Lằng nhằng là nó báo lỗi đầy người, không chạy được đâu ạ.

Giao diện của Tool như sau:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

Để chọn 1 model, trong 1 series, và chọn FW cho model đó (Thường là có TV [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]) các bác quan sát hình là hiểu.

Sau khi chọn 1 FW, sẽ có 1 hộp thoại xuất hiện, bao gồm Product Name, Market, Version, Dung lượng. Các bác nên coppy lại, Lưu ở dạng Notepad kèm file sẽ tạo, để sau này còn biết nó là File dành cho model nào, V. Mấy...

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

Đồng thời, Tool cũng đề nghị mặc định là Giải mã các file Download được. Nhưng các bác nên để việc này lại sau, cho tool khác làm => Bỏ Tick mục này trên Tool. Chọn (Hay Tạo) thư mục chứa files download và tải FW về.

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

Khi tải về hoàn tất, Tool sẽ hỏi lại xem có muốn giải mã không => Vẫn chọn KHÔNG

FW tải về từ tool này, có dạng sau:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

(Các bạn tải tool về, cài Java thật chuẩn... và download 1 FW bất kỳ, tạm để đó. Giờ hết h làm rồi. Hình ảnh, Flash tool Ver. mới nhất cũng đã Up lên host. Đêm nay cùng chiến nhé [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] )


Pass giải nén của t&t chắc ai cũng biết rồi [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

Continue...

Sau khi có bộ files đã được tải về, Dạng 3, 4, 5, hay nhiều hơn, dạng "Cục gạch" [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] như hình trên, các bác cần 1 công cụ để convert file dó sang dạng file có định dạng thân thuộc, để chạy bằn Flash Tool, 1 công cụ khá phổ biến với anh em kỹ thuật. Và đương nhiên, các file do tool này convert, cũng được flash bởi chính Tool này.

FTF = Flash Tool Firmware

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

(Phiên bản mới nhất cho đến ngày hôm nay, Còn mai, là phien bản nào, sẽ update tiếp [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] )

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]


Setup và làm theo hướng dẫn của tool. Với phiên bản này, các bác phải Remove thư mục Firmware sang C:/User/Acc' Đang login/.flashtool/Firmware. Và khác với các phiên bản trước đôi chút, Dòng Device, các bác không thể gõ tên phone tùy tiện, mà click đúp, sẽ có menu để các bác chọn model. Tương tự như vậy, các dòng thông tin sau, các bác cố gõ đúng cú pháp chút. Tránh dùng các ý tự trái quy định của Win, của Dos, kẻo lúc convert, tool đứng ì ra, không chạy đâu (Rất nhiều bác đã bị lỗi này và bỏ cuộc, không thể khắc phục [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] )

Sau khi cài đặt, mở tool lên => Các bác làm như sau để convert Files sang FTF.

1- Chọn như hính sau:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

2- Browse tới thư mục chứa File đã tải về: (Tượng trưng làm VD, vì lúc tải là con Z3, nhưng vội làm, ko chụp lại. Lúc làm demo convert file con khác [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] Không quan trọng, miễn là đúng cách làm)

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

3- Đánh dấu toàn bộ các gói file, và Click theo hình:


[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

Các bác sẽ được hình này:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

Click Convert để tiến hành Decrypt các gói Files

4- Sau khi giải mã các gói Files, Tool sẽ Load toàn bộ các file đã được giải mã => Lại chọn tất cả, Điền đủ các thông tin về file và tiến hành convert (Lưu ý cú pháp đặt tên nhé)

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

5- Click Convert => Và chờ 1 vài phút

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

Done:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

6- Luôn tiện, các bác tạo luôn cái file gọi là "Unlock" [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] (Thực chất là file Wipe User Data thôi [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] )

- Mở lại Tool, và bây giờ không cần Decrypt nữa, mà Create luôn, bằng cách Browse tới bộ file đã được Tool Decrypt từ bước trên:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]


- Sau khi load file xong, các bác chỉ chọn 2 file theo hình:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

- Đặt tên tùy ý, và convert file Wipe (Vẫn lưu ý cú pháp)

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

* All Done, và bây giờ, các bác có thể xóa toàn bộ File download về, và Files đã Decrypt, vì thành phẩm của các bác là đây:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]

1 FW full, và luôn cả file Wipe, rất nhẹ, chạy nhanh, an toàn, khi chỉ cần phá mật khẩu, mà không phải flash full.

Xin tạm dừng phần "Chế tạo Fieles" : Mai đi làm em up nốt phần cách chạy (mà hầu như anh em ai cũng biêt cả rồi, chỉ kẹt file mà thôi [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ] )

Chúc các bác create được đủ bộ FW cho bọn Ếch pi ri a này nhé!
nguồn : [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ]


[Chỉ đăng ký mới thấy Links. Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]