2 sai lầm khi sạc pin sẽ làm giảm tuổi thọ pin iPhone X nhanh chóng

#1
Điện thoại thông minh ngày nay thường hứa hẹn có thời lượng pin dài nhưng nhiều người dùng vẫn phàn nàn rằng pin của thiết bị của họ nhanh chóng bị hết ngay cả với iPhone X . Tuy nhiên, có thể người dùng thực sự đang tự giết pin nhanh hơn do cách sạc sai có thể dễ dàng sửa chữa.

Điện thoại thông minh đã là một phần của cuộc sống của hầu hết mọi người hiện nay , thì đó luôn lý do vì sao ngay cả việc sử dụng đơn giản cũng nhanh chóng làm cạn kiệt pin. Các nhà sản xuất điện thoại di động trang bị cho điện thoại thông minh của họ pin Li-ion (Li-ion) không thể tháo rời và điều này sẽ làm cho người dùng không nhận định được khi nào pin hư.

Chắc chắn rằng nó tồn tại lâu hơn pin cadmium, nhưng, nếu người dùng không biết các phương pháp sạc phù hợp, nó có thể có tuổi thọ ngắn tương tự. Cách tốt nhất để tránh bị ảnh hưởng bởi hiệu suất pin kém và tăng tuổi thọ là biết thêm về những gì bạn đang xử lý và ngừng lặp lại các lỗi ảnh hưởng đến tuổi thọ pin mà người dùng thường mắc phải.

Dưới đây là những lỗi sạc thông thường mà mọi người mắc phải nên trên iPhone X

LUÔN LUÔN chờ pin đạt mức rất thấp sau đó sạc tới 100%

Nhiều người dùng luôn tiếp tục sử dụng pin cho đến khi chỉ còn từ 10-15 % hay sạc pin đến tận 100%.

Điều người dùng nên nhớ là điện thoại thông minh của họ sử dụng pin Li-ion và nó KHÔNG cần phải xả nước sau đó sạc đầy. Trên thực tế, chính Apple nói rằng theo cách làm này chỉ rút ngắn tuổi thọ của pin Li-ion vì nó gây thêm nhiệt.

"Li-ion không cần phải được sạc đầy như trường hợp của pin axit chì, cũng không nên làm như vậy. Trên thực tế, tốt hơn là không nên sạc đầy vì điện áp cao làm căng pin".Một công ty chuyên kiểm tra, phân tích pin và khá nhiều thứ có thể làm để kéo dài tuổi thọ pin.Pin Li-ion được thiết kế để hoạt động tốt nhất trong khoảng từ 30 phần trăm đến 80 phần trăm, do đó, khi pin chạm mức thấp hơn 30, hãy thoải mái sạc pin iPhone X. Tương tự như vậy khi sạc đến 80 - 90% thì hãy ngắt kết nối.

Tách bỏ vỏ điện thoại trong khi sạc pin.

Khi quý khách tiến hành sạc điện thoại thì hãy tháo bỏ vỏ ngoài cũng như ốp lưng để tránh nhiệt độ gia tăng quá cao làm nóng thiết bị. Hãy nhớ điều này và thực hiện mỗi khi sạc pin để tránh nóng và nổ pin.

Một số người dùng sẽ chưa từng gặp tình trạng này , tuy nhiên cần lưu ý tránh xa và hãy sạc pin đúng cách để bảo vệ tuổi thọ pin. Nếu pin của bạn đã không thể cứu hãy liên với dịch vụ thay pin iPhone X gần nhà nhất để được các chuyên viên uy tín tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h trợ giúp sớm nhất.

Tham khảo:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.


You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.